Khai giảng Khóa học tiếng Việt cho đoàn học viên Hàn Quốc - Chương trình K-Move School Project

Ngày 24/7/2024, Trung tâm Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoài đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo tiếng Việt cho đoàn 24 học viên Hàn Quốc đến từ Chương trình K-Move School Project, một chương trình của Chính phủ Hàn Quốc nhằm toàn cầu hóa giới trẻ Hàn Quốc bằng cách nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa và hỗ trợ việc làm ở nước ngoài. Khóa đào tạo kéo dài trong 05 tháng với chuẩn đầu ra tiếng Việt tương đương trình độ B2 theo Khung năng lực Châu Âu.

Đoàn học viên Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm trong buổi Lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, ngoài sự góp mặt của 24 học viên Hàn Quốc tham gia khóa đào tạo tiếng Việt, giáo viên phụ trách giảng dạy và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, còn có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Diệu Thu, Phụ trách Trung tâm Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoài và anh Kang Songik, đại diện quản lý của Chương trình K-Move School Project.

Th.S Nguyễn Thị Diệu Thu, Phụ trách Trung tâm Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoài phát biểu chào mừng

Anh Song KangIk, đại diện quản lý Chương trình K-Move School Project, phát biểu tại Lễ khai giảng.

Kết hợp với lễ khai giảng là chương trình sinh hoạt định hướng. Trong chương trình, đoàn học viên Hàn Quốc được giới thiệu về chương trình học, phổ biến về nội quy học tập và các tiện ích dịch vụ được sử dụng trong thời gian học tập tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng như sử dụng thư viện hiện đại, tham gia các câu lạc bộ thể thao và các buổi giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên của Nhà trường.

Các bạn học viên Hàn Quốc tại Lễ khai giảng.

Trước khi kết thúc chương trình, đoàn học viên Hàn Quốc còn được tham quan Trường cùng với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Qua đó, các học viên Hàn Quốc đã được sinh viên của Trường chia sẻ về kinh nghiệm học tập ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cũng như hướng dẫn trải nghiệm các tiện ích dịch vụ dành cho sinh viên của Nhà trường.

Học viên Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham quan trường bằng xe điện.
Học viên Hàn Quốc chụp hình lưu niệm tại Thư viện truyền cảm hứng của Đại học Tôn Đức Thắng.

Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và truyền cảm hứng học tập thú vị cho đoàn học viên Hàn Quốc trong khóa học sắp diễn ra.