Tuyển sinh ngành Việt Nam học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN CHUYÊN NGÀNH VIỆT NGỮ HỌC VÀ VĂN HÓA XÃ HỘI VIỆT NAM

(2020-2024)

Đối tượng xét tuyển

Thí sinh người nước ngoài có nguyện vọng được học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam; tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; có Chứng chỉ Năng lực tiếng Việt, trình độ A2.

Tổng quan chương trình học

• Thời lượng: 3,5 năm (7 học kỳ, bắt đầu từ tháng 10/2020)
  • Học phí: 38.000.000 đồng/ sinh viên/ năm
  • Nội dung:
  • 132 tín chỉ (40 môn học bắt buộc và 5 môn học tự chọn) về ngôn ngữ, đất nước và con người Việt Nam. Trong 2 học kỳ đầu tiên, sinh viên tập trung học tiếng Việt.
  • Đi thực tế và làm báo cáo (học kỳ thứ 7)
  • Thực tập tốt nghiệp (học kỳ cuối cùng)
  • Luận văn/ Thi tốt nghiệp (học kỳ cuối cùng)
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học, hội thảo

Trình độ đào tạo

Cử nhân Việt Nam học-Chuyên ngành Việt ngữ học và Văn hóa, Xã hội Việt Nam.

Ngôn ngữ giảng dạy:

Hồ sơ yêu cầu xét tuyển:

* Thí sinh nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh gồm các giấy tờ sau:

• Phiếu đăng ký xét tuyển
  • 2 bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (1 bản dịch có công chứng hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)
  • Bảng điểm 3 năm học trung học phổ thông trung học (3 bản sao đã dịch có chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)
  • Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền của nước gửi đào tạo hoặc cơ sở y tế cấp tỉnh, thành phố hoặc Trung ương của Việt Nam chứng nhận đủ sức khỏe để học tập được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (1 bản)
  • Chứng chỉ Năng lực tiếng Việt, trình độ A2 (1 bản sao)
  • Bản sao giấy tờ minh chứng về tài chính đảm bảo cho học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Việt Nam
  • Bản sao hộ chiếu có thời hạn sử dụng cho toàn bộ thời gian học tập tại Việt Nam hoặc ít nhất 1 năm kể từ ngày dự kiến đến Việt Nam có chứng thực (3 bản)
  • 1 phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh
  • 4 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm (ảnh chụp không quá 6 tháng)