Nhảy đến nội dung
x

Visa sinh viên

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC VÀ LỆ PHÍ VISA SINH VIÊN

 

 

I. Điều kiện cấp visa sinh viên

Học viên phải trả học phí một lần khi đăng ký làm visa sinh viên; số tiền phải trả căn cứ vào thời hạn của visa.

Học viên phải trả lệ phí visa, bao gồm lệ phí cấp visa và lệ phí hành chính (xem chi tiết ở mục III).

Học viên phải đóng tiền ký quỹ (xem chi tiết ở mục III).

Lưu ý:

  • Học phí đóng rồi sẽ không được hoàn trả lại, bảo lưu, chuyển đổi với bất cứ lý do nào.
  • Học viên chỉ được phép nghỉ học trong trường hợp bị bệnh hoặc có lý do chính đáng.
  • Khi nghỉ học, học viên phải báo cho văn phòng, nếu nghỉ học từ 3 ngày liên tục trở lên phải làm đơn và phải được đồng ý của Giám đốc Trung tâm.
  • Nếu tổng số ngày nghỉ trên 30% thời gian học theo qui định (tính theo từng khóa), Nhà trường sẽ đề nghị cơ quan chức năng thu hồi visa và buộc phải về nước (trừ trường hợp bệnh nặng kéo dài và có giấy xác nhận của bệnh viện).

II. Thủ tục làm visa

Loại visa: visa nhiều lần.

Thời hạn visa : từ 3 tháng-1 năm (tối đa là 1 năm)

Các bước tiến hành thủ tục làm visa sinh viên

* Nhận visa tại nước sở tại:

 

Bước 1

Điền đầy đủ thông tin vào các mẫu đơn dưới đây:

1. Phiếu đăng ký học

2. Phiếu thông tin và cam kết của người đăng ký visa sinh viên

3. Mẫu sơ yếu lý lịch (CV form)

4. Bản sao hộ chiếu (photo tất cả các trang của hộ chiếu)

Bước 2

Gửi tất cả các hồ sơ ở bước 1 về cho trung tâm chúng tôi.

* Thời hạn nộp hồ sơ: ít nhất là 4 tuần trước ngày xin cấp visa sinh viên (bằng đường bưu điện, email).

Bước 3

Trung tâm thông báo cho học viên bằng email sau 4 tuần kể từ ngày nhận đơn.

Bước 4

Học viên mang giấy báo visa (approval number – được gởi qua email từ Trung tâm) + hộ chiếu (bản chính) đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại để được cấp visa sinh viên.

 

III. Lệ phí visa

1. Lệ phí cấp visa

- Khi đến nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, học viên phải tự thanh toán lệ phí visa cho Đại sứ quán ở nước sở tại

2. Lệ phí hành chính:

300,000 VND cho một lần học viên muốn làm visa sinh viên (thủ tục, giấy tờ, quản lý…)

3. Tiền ký quỹ:

- Học viên phải đóng tiền ký quỹ với số tiền là 23,000,000 VND.

- Số tiền này sẽ được Trung tâm hoàn trả lại trước thời hạn kết thúc visa sinh viên 01 ngày. Trung tâm sẽ hoàn trả tiền ký quỹ với điều kiện học viên phải trình vé máy bay về nước.

- Nếu học viên chuyển visa sang visa khác (không phải visa sinh viên do nhà Trường cấp), học viên sẽ được nhận lại tiền ký quỹ này ngay khi trình cho văn phòng bản gốc của visa mới.

4 . Lệ phí gia hạn visa:

1. Lệ phí gia hạn visa

- Loại visa nhiều lần

*Từ 1 tháng đến 5 tháng: 105 USD/lần

*Từ 6 tháng đến 1 năm: 145 USD/lần

- Loại visa một lần: 60 USD/lần

2. Lệ phí hành chính:

300,000 VND cho một lần học viên muốn làm visa sinh viên (thủ tục, giấy tờ, quản lý…)

Lưu ý: Nếu học viên không đến văn phòng làm thủ tục visa trước khi visa hết hạn 2 tuần, sẽ bị nộp thêm một khoản phí phạt từ 500,000 đ đến 2,000,000 đ tùy theo số ngày trễ hạn.

500,000vdn - 2,000.000vnd