Chuyến đi thực tế tìm hiểu Miền Tây của sinh viên lớp Việt Nam học

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 2 tháng 12 năm 2017, đoàn giáo viên và sinh viên gồm 22 người tập trung tại cổng trường Tôn Đức Thắng để cùng lên xe buýt khởi hành đi Tiền Giang, một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi ăn sáng cùng nhau trên xe, chúng tôi bắt đầu sinh hoạt tập thể với những câu hỏi về đồng bằng sông Cửu Long, những bài hát và những phần quà đáng yêu cho các bạn sinh viên trả lời đúng. Những hoạt động trên xe suốt buổi hành trình giúp cho bầu không khí sinh động, vui vẻ.

Tham quan chợ nổi

Điểm đến đầu tiên của đoàn là chợ Giữa Vĩnh Kim, chợ bán sỉ trái cây nổi tiếng ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chợ Vinh Kim

chụp hình lưu niệm

Các bạn sinh viên Hàn Quốc cùng có những trải nghiệm thú vị trong việc khám phá một trong những chợ trái cây bán sỉ nổi tiếng của miền Tây.

Đi chợ

Tiếp theo, chúng tôi đi tàu dọc theo sông Tiền để đến tham quan khu nuôi cá tra trên cồn và tìm hiểu quy trình nuôi cá. Đó thực sự là một trải nghiệm vô cùng thú vị đối với các bạn sinh viên quốc tế.

Trên sông

Văn nghệ

Khu nuôi cá tra

Tham quan

Khu nuôi cá tra là một ao rất lớn với khoảng 650.000 con cá.

Sau đó, đoàn trở về bến tàu Ngũ Hiệp để tham quan vườn bưởi da xanh của một gia đình.

Vườn trái cây

Cùng nấ́u ăn

Sau khi ăn trưa, chúng tôi đi dạo quanh xóm giữa những khu vườn dừa, sa-pô-chê, vú sữa…trĩu quả và đã tận mắt thấy được cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thật là thú vị!

Chụp hình chung

chụp hình